Lego น่าสะสม ของเล่นเสริมสร้าง จินตนาการและฝึกสมาธิ ที่สามารถเล่นได้ ทั้งวัยเด็กและวัยผู้ใหญ่

lego

Lego ของเล่นที่เป็น มากกว่าของเล่น ตัวช่วยดี ๆ เสริมสร้างจินตนาการ ที่ช่วยเพิ่มสมาธิ เล่นได้ทุกเพศทุกวัย

Lego สวัสดีค่ะทุกคน ด้วยยุคสมัยในปัจจุบันนี้ ได้มีสื่อและเทคโนโลยี ออกมาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ เกมมือถือ และสิ่งของอื่น ๆ อีกมากมายที่ ออกมาให้เรา และเด็กสมัยนี้ได้เล่นกัน 

รวมไปถึง ของเล่นเด็ก ที่เสริมสร้างจินตนาการ ให้กับเด็กในยุคนี้ ที่นอกจากจะให้ ความสนุกแล้วยังเป็น ของเล่นที่ช่วย เสริมสร้างจินตนาการ และให้พวกเขา ได้ใช้ทักษะความคิด ความคิดอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น เกมกระดาน บอร์ดเกม ที่เป็นตัวช่วย ด้านความคิดทั้งนั้น

แต่ยังมีของเล่น อีกหนึ่งแบบที่เป็น ของเล่นที่ดี ที่เราอยากจะมา แนะนำของเล่นเด็กเล็ก เสริมสร้างจินตนาการ ที่สามารถเล่นได้ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ อีกด้วยนั้นก็คือ LEGOThailand ที่เราสามารถต่อและนำเอา แต่ละแบบมาเก็บ ไว้ได้อีกด้วยนะ ยกตัวอย่างเช่น legotechnic ราคาถูก หรือจะเป็นแบบ Toys r us lego

เรามาทำความรู้จัก กันดีกว่าว่า ประโยชน์และวิธีการเล่น เราจะเลือกซื้อ แบบไหนดีตัวต่อ แบบไหนบ้างที่ เป็นที่ฮอตฮิต และน่าสะสมบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

วิธีเลือกซื้อ ตัวต่อเลโก้ และ lego น่าสะสม ประวัติความเป็นมา ของเล่นชิ้นโปรดที่น่าสนใจ ในทุกยุคทุกสมัย

lego

ตัวต่อเลโก้ ที่เราได้เห็น กันในปัจจุบันนี้ ได้ถูกคิดค้นขึ้นมา จากชายคนหนึ่ง ที่มีชื่อว่า Ole Kirk Christiansen ชายผู้เป็นปรมาจารย์ ช่างไม้ที่มากฝีมือ อาศัยที่เมืองบิลลุนด์ ( Billund ) อยู่ที่ประเทศเดนมาร์ก เมื่อปี ค.ส. 1949 หรือประมาณ 73 ปีก่อน

ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ ของเจ้าของเล่นชิ้นนี้ จึงทำให้เป็น ที่นิยมกันอย่าง แพร่หลายไปทั่วโลก โดยที่ของเล่นชิ้นนี้ ได้ถูกผลิตออกมา ให้ทุกคนได้ทดลอง เล่นกันไม่ต่ำกว่า 600 พันล้านชิ้น อีกด้วยนะคะ เราไปดูวิธีการเลือกซื้อ และประโยชน์กันดีกว่า ว่าของเล่นชิ้นนี้ มีประโยชน์อย่างไรบ้าง

วิธีการเลือกซื้อ ตัวต่อเลโก้ ให้ตอบโจทย์กับเรา

เลือกซื้อเลโก้ จากอายุของผู้เล่น

สิ่งที่เราต้องคำนวณ เป็นอันดับต้น ๆ คือเราควรจะต้อง ดูว่าให้ใครเป็นผู้เล่น คนที่ต่อเป็นเด็ก หรือเป็นผู้ใหญ่ ถ้าเป็นเด็กเราสามารถ เลือกซื้อแบบที่มี ความซับซ้อนของ ตัวต่อที่น้อยลง เพื่อให้สะดวกเวลาเล่น

แต่ถ้าเราเลือกซื้อเอง เราก็ควรที่ จะเลือกให้มี ความซับซ้อนที่เพิ่มมากขึ้น เพื่อทำให้เกิด ความท้าทายขึ้นมานิดหน่อย เพื่อในสนุกและไม่น่าเบื่อ เพราะเจ้าตัวเลโก้ แต่ละแบบก็จะมี อายุเขียนกำกับ ไว้ที่กล่องว่า เหมาะกับอายุ ในช่วงไหนนั้นเองค่ะ

lego น่าสะสม

เลือกซื้อแบบชุด ( Set ) หรือ แบบแยกส่วน ( Individual )

ส่วนใหญ่ที่เล่นเห็น กันมักจะเป็นแบบ ที่ทำออกมาเป็น legoชุดใหญ่ ที่เราสามารถ ต่อออกมาเป็นแบบต่าง ๆ ที่สามารถนำมาโชว์ได้ ส่วนใหญ่จะนิยม กันในหมู่คนที่โตแล้ว เพราะจะมีความซับซ้อน ขึ้นมาในระดับหนึ่ง 

แต่ถ้าเราอยากให้เด็ก ๆ เล่นเพื่อเสริมสร้างจินตนาการ ให้กับคนเล่น เราแนะนำให้ซื้อ ตัวต่อเลโก้ที่ เป็นแบบแยกส่วน เพราะเราสามารถ เลือกต่อแบบไร้ขีดจำกัด เสริมสร้างจินตนาการ ได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

ขนาดของเลโก้

ของเล่นชนิดนี้ จะมีหลากหลายขนาด ให้เราได้เลือกเล่นกัน ถ้าใครเป็นมือใหม่ เราก็เริ่มซื้อจากขนาดเล็ก ๆ ก่อนแล้วค่อยเปลี่ยน เป็นขนาดที่ใหญ่ขึ้นไปเรื่อย ตัวต่อเลโก้ มีให้เราเลือกตั้งแต่ 100 ชิ้น ขึ้นไปจนถึงหลัก 1000 ชิ้น อีกด้วยนะคะ

งบประมาณในการเลือกซื้อ

เราต้องเลือกดูเลือกซื้อ legoราคาถูก หรือเราจะเลือกซื้อ แบบราคาแพง เราก็ต้องอย่าลืม คำนวณว่าคุ้มค่า ที่จะลงทุนไหม หรือถ้าเราอยากได้จริง ๆ เราก็ต้องคำนวณว่า ถ้าเราเลือกซื้อจาก LEGO Thailand online อาจจะคุ้มค่า คุ้มราคากว่า การเลือกซื้อหน้าช็อป ได้เช่นกันค่ะ

ประโยชน์จากตัวต่อเลโก้ ( Lego ) ที่ให้มากกว่า แค่ความสนุก !!

lego ราคาถูก

เสริมสร้างและพัฒนาการ ความคิดสร้างสรรค์

อย่างที่เราได้รู้ ๆ กันอยู่แล้วว่า ตัวต่อเลโก้ เป็นของเล่นที่มี หลากหลายสีสัน หลากหลายขนาด ให้เราได้เลือกเล่นกัน รวมไปถึงรูปร่าง และรูปทรงด้วย จึงทำให้ของเล่นเลโก้ เป็นของเล่นที่ ใช้ฝึกจินตนาการ และเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ ความอดทนในการต่อ ให้แต่ละชิ้น ให้เป็นรูปเป็นร่าง ไม่มีถูกหรือผิดอีกด้วย

พัฒนาการสื่อสาร

นอกจากเราจะใช้ จินตนาการในการสร้างแล้ว เราได้รับการฝึกพูด ไปในตัวด้วย เป็นการบอกเล่า เรื่องราวต่าง ๆ ที่เราได้สร้างผลงานเอาไว้ ออกมาให้ทุกคนได้ฟัง เราให้เราได้พูดคุย ได้เล่นกับคนอื่น ๆ เป็นการเข้าสังคม ไปในตัวอีกด้วยนะ

เรียนรู้การแก้ปัญหา

อย่างที่เราเคยบแกไป ว่าตัวต่อแต่ละตัว จะมีรูปร่างที่แตกต่างกัน ดังนั้นตัวต่อเลโก้ เราต้องใช้ความคิด ในการแก้ปัญหา การต่อแต่ละชิ้น ให้สามารถเข้ากันได้ ให้เป็นรูปร่างรูปทรง ตามที่ต้องการ ทำให้เรารู้จัก การแก้ปัญหา ฝึกคิดด้วยตัวเอง

ฝึกคิดนอกกรอบและวางแผน

ของเล่นเลโก้ เป็นของเล่นที่ เราสามารถต่อได้ หลากหลายรูปแบบ ทำเราต้องคิด และวางแผนการต่อ ก่อนทุกครั้งเพื่อให้เป็น ไปตามรูปร่าง และรูปทรงที่เราต้องการ ทำให้เราได้ฝึกคิด ฝึกวางแผนมีสมาธิตลอดเวลาอีกด้วย

เรียนรู้การอยู่ร่วม กับผู้อื่นในสังคม

หากเด็ก ๆ ได้เล่นของเล่น กันเป็นกลุ่มก็จะทำให้ เป็นคนที่อยู่ร่วมกับสังคม และรู้จักแบ่งปันสิ่งของต่าง ๆ รู้จักการแบ่งหน้าที่ และมีความรับผิดชอบ ต่อหน้าที่ของติดเอง มีการสื่อสารระหว่างกลุ่ม ทำให้อยู่ร่วมกันในสังคม ได้เก่งขึ้นด้วย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับประโยชน์ของ ของเล่นตัวต่อเลโก้ ที่เราเอามาให้ ทุกคนได้รู้จักกัน ใครที่จะเล่น อย่าลืมเลือกซื้อ ขาย legoของแท้ มาลองเล่นกันดูเยอะ ๆ ด้วยนะนอกจากมีประโยชน์ ยังใช้เวลาว่าง ให้เกิดประโยชน์อีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย : chamomile

Recommended Articles